Saturday, 02/07/2022 - 03:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức tọa đàm kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với chủ đề “Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh - 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước”

Ngày 15-5-2021,  Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi phối hợp với Đoàn Thanh Niên trường và Đoàn Thanh Niên xã ADơk tổ chức Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

 

Các tham luận và ý kiến phát biểu tại tọa đàm đã làm rõ và khẳng định giá trị, ý nghĩa lịch sử và thực tiễn về vị trí, vai trò của đội viên, thiếu niên, nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đề cập tới những nền tảng vững chắc xây dựng và phát triển tổ chức Đội; khẳng định sự ra đời của Đội là một tất yếu lịch sử; Đảng ta và Chủ tịch Hồ chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đánh giá cao vị trí, vai trò của thiếu nhi và công tác Đội. Đồng thời, các ý kiến cũng chỉ ra những luận điểm và chỉ dẫn quan trọng về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặt ra những vấn đề lý luận và thực tiễn của công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội trong thời kỳ mới.

 

Chương trình cũng kết hợp công tác trao giấy khen và quà của Hội đồng Đội huyện gửi tặng tập thể Liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018- 202;Cá nhân: Bạn Nguyễn Thị Thanh Phương- Liên đội trưởng và bạn Aram- Liên đội phó là 2 cá nhân đội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bạn Nguyễn Anh Tuấn nhận 1 xuất học bổng thiếu nhi nghèo vượt khó trị giá 500.000đ. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng trao tặng phần thưởng cho 6 tập thể Chi đội lớp 6A, 6B, 7A, 7C, 6C, 8A; 40 cá nhân đội viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020- 2021.

 

 

Tại buổi tọa đàm cô Đinh Thùy Hương- GV TPT Đội và Anh A Lân- Phó bí Thư Đoàn xã cũng làm công tác bàn giao học sinh là đoàn viên, thanh niên, đội viên về sinh hoạt tại địa phương.

 

Kết quả của chương trình tọa đàm là những đóng góp quan trọng và thiết thực cho công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử 80 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, truyền thống vẻ vang của Đội qua 80 năm, góp phần củng cố và cổ vũ niềm tin, khát vọng, ý chí và hành động của thiếu nhi Việt Nam.

 

 

 

                       

Tác giả: Đinh Thùy Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 1.841