Saturday, 02/07/2022 - 03:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI TRONG THÁNG 04/2021

Thư viện trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức một số hoạt động hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4/2021 và chào mừng kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).

 

          Tháng tư vừa qua có thể xem là một tháng cao điểm mà thư viện trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức khá nhiều hoạt động theo Kế hoạch của nhà trường nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng. Các hoạt động của Thư viện với mục đích: hình thành thói quen đọc sách cho tất cả học sinh trong trường; tạo ra một môi trường mới lạ cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo giải trí sau những giờ học căng thẳng; đồng thời xây dựng Văn hoá đọc trong nhà trường.

Mở đầu hoạt động của tháng là cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc năm 2021” Theo Công văn 96/SGDĐT-GDTrH V/v phát động học sinh tham gia Cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc năm 2021” ngày 19/01/2021. Cuộc thi được tuyên truyền, phổ biến đến tất cả các bạn học sinh trong toàn trường biết và tham gia. Các lớp tổ chức thi và chọn bài nộp về Thư viện dự thi cấp trường với 255 bài viết. Thư viện đã chọn được 23 bài xuất sắc nhất gửi thi cấp tỉnh và trao giải cho 03 bạn đạt giải cá nhân đó là: Nguyễn Thị Hải Yến lớp 6A, Nguyễn Thị Thu Hữu lớp 7C và Hania lớp 9B. Tuy phần thưởng chỉ mang ý nghĩa động viên nhưng các em khá thích thú và quyết tâm hơn nữa cho cuộc thi năm sau.

Ngày sách Việt Nam 21/4, ngày tôn vinh các giá trị của sách. Thực hiện Công văn số 89/PGDĐT Đak Đoa ngày 12/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đak Đoa về việc tham dự lễ khai mạc “Ngày hội đọc sách huyện Đak Đoa năm 2021”; Theo sự chỉ đạo của trường THCS Nguyễn Trãi về việc xây dựng và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam; Nhằm xây dựng văn hóa đọc, mở rộng thêm sự hiểu biết, kiến thức, bồi dững tâm hồn; phát triển kỹ năng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Thư viện trường đã tổ chức một số hoạt động để hưởng ứng ngày này như: Thông tin, tuyên truyền và phổ biến cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường biết về ý nghĩa và sự ra đời của “Ngày sách Việt Nam 21/4”; Tầm quan trọng của sách đối với việc dạy – học, và các hoạt động khác…,

- Giới thiệu cuốn tiểu thuyết Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng, tác phẩm còn góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, nhắc nhở động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao tinh thần trách nhiệm với vận mệnh của Tổ quốc, học tập rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội.

Hai bạn Man lớp 9A và Hania  lớp 9Bgiới thiệu sách

-Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường với nhiều hình thức: đọc tại chỗ, mượn về đọc; đọc trên lớp vào những giờ sinh hoạt lớp, giải lao…

Học sinh đọc sách trong giờ ra chơi

-Tổ chức xếp sách trưng bày tại Thư viện nhằm quảng bá, giới thiệu sách báo trong Thư viện.

Xếp sách trưng bày tại Thư viện

Ngày hội đọc sách tổ chức vào ngày 19/4/2021 được tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường tham gia đầy. Qua những hoạt động của Thư viện mong muốn nuôi dưỡng tình yêu với sách của bạn đọ trong nhà trường. 

 Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, trong những ngày này cả nước cũng đang hân hoan chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5 là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của mình và có những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhân dịp này Thư viện trường đã tổ chức trưng bày triển lãm sách; xếp một số mô hình sách đẹp tại thư viện từ ngày 19/4 đến hết ngày 24/4 năm 2021 để bạn đọc có dịp và thời gian tham quan mô hình, cũng như thu hút bạn đọc đến thư viện nhiều hơn.

 

Một số mô hình xếp sách đẹp tại Thư viện

Cùng với những hoạt động trên thì kết quả đánh giá rõ nhất là lượt đọc – mượn của thư viện trong tháng 4 này khá cao 389 lượt/ 470 học sinh, chiếm tỷ lệ 82,7%; cán bộ, giáo viên nhân viên là 100%. Học sinh đến tham quan thư viện và tìm đọc sách tại thư viện rất đông, với tinh thần khá phấn khởi và thích thú.

Học sinh đến đọc – mượn sách tại Thư viện

Tháng tư khép lại với nhiều hoạt động bổ ích góp phần hình thành cho học thói quen đọc sách cũng nhu xây dựng Văn hoá đọc trong nhà trường.  Thư viện trường sẽ luôn cố gắng phấn đấu để phát triển, xây dựng hoàn thiện các tiêu chí để trở thành Thư viện chuẩn; đồng thời cố gắng phát huy thế mạnh để trở nên thân thiện, gần gũi hơn với bạn đọc.

 

Tác giả: Trương Thị Diệu Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 1.841