Monday, 02/08/2021 - 11:47|

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN TRÃI THAM GIA CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM 2021 DO PHÒNG GD&ĐT ĐAK ĐOA TỔ CHỨC

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm 2021 do Phòng GD&ĐT Đak Đoa tổ chức được diễn ra trong 02 ngày từ 15/4 đến 16/4/2021.

Tham dự Cuộc thi có 17 ý tưởng đến từ 14 trường THCS trên địa bàn huyện... Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học sở nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; nâng cao chất lượng học tập trong các nhà trường.

Với sự hướng dẫn của thầy giáo Phan Xuân Trung hai em Nguyễn Hữu Phát Đạt học sinh lớp 8b và em Su Chơn lớp 8a  trường THCS Nguyễn Trãi đã mang đến  Cuộc thi  ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật với đề tài “ Nước lau sàn sát khuẩn từ thảo mộc” được làm hoàn toàn bằng  nguyên liệu tự nhiên, an toàn, thân thiện với môi trường, rất tốt cho sức khỏe con người.

vv

Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các em được học hỏi, trải nghiệm, nuôi dưỡng ý tưởng  sáng tạo; Tạo động lực cho các em thực hiện ý tưởng, chuẩn bị hành trang cho Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS sắp tới.

Tác giả: Lê Thị Minh Huệ
Năm 2021 : 3.185